Yamamoto Takeshi Yamamoto {Avatar}• Tên thật: Yamamoto Takeshi

• Quốc tịch : Nhật Bản | B.O.D : 24/4 | Tuổi : 14

• Nhóm máu : O

• Health : 177 cm / 63 kg

• Cung : Kim Ngưu

• Ước mơ : Được lọt vào tứ kết trong đại hội thể thao cấp quận (tất nhiên là môn bóng chày rồi)

» Bài viết liên quan : Yamamoto | Weapon & Skill

» Giới thiệu

Lần đầu Yamamoto xuất hiện là [chapter 5/vol 1]

Yamamoto là con trai của ông chủ tiệm sushi, nên tất nhiên món ăn yêu thích của cậu ta là …sushi. Và bên cạnh đó, thức uống yêu thích là sữa – tất tần tật những thứ về sữa cậu ta đều thích (trái khoáy nhau nhỉ – tớ cứ nghĩ là trà hay rượu gì đó thì hợp hơn  – nhưng theo Yamamoto giải thích thì vì sữa bổ sung canxi cho xương cậu ta cứng cáp hơn)

Ngay từ bé, ước mơ của cậu ta là trở thành cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, và Yamamoto rất coi trọng ước mơ này. Nhưng sau này, do Tsuna (hay chính xác hơn là Reborn), cậu ta trở thành 1 trong các thuộc hạ của boss Vongola. Vốn ngay từ đầu, Yamamoto cứ ngỡ việc trở thành một thành viên của nhà Vongola chỉ là trò chơi Mafia, và có vẻ như Yamamoto rất thích trò chơi này (ngây thơ cụ)

Yamamoto khá hòa đồng và thân thiện với mọi người, cậu ta có thể làm bạn với bất cứ ai, dù là kẻ thù hay là đồng minh, và có vẻ như cậu ta là mẫu người mà không ai có thể ghét được (trừ Gokudera), cũng như là người không thể ghét bất kỳ ai. Tính cách cậu ta khá bình tĩnh, dù là trong mọi tình huống, ít khi nào Yamamoto hốt hoảng hay sợ hãi, theo như lời Reborn thì, “hoặc là Yamamoto là 1 kẻ ngốc không hơn không kém, hoặc là câu ta bẩm sinh có tư chất của một sát thủ“, và những trận đánh về sau đã chứng tỏ lời nhận xét của Reborn là đúng, Yamamoto vốn là một sát thủ bẩm sinh, cậu ta có kỹ năng khéo léo và nhanh nhẹn nhờ vào việc chơi bóng chày, khả năng tiếp thu kiến thức dù chỉ nhìn một lần (Varia Arc, chapter 90, Yamamoto chỉ cần 1 tuần là đã tiếp thu được 8 thức kiếm Shigure Soen Ryu từ cha cậu ta).

Khá đơn giản và dễ dãi, có thể cười dù bất cứ chuyện gì xảy ra, nhưng vào những khi bạn bè lâm nguy, Yamamoto sẽ nổi giận và trở nên nghiêm túc. Cậu ta là loại người đặt bạn bè lên hàng đầu, trên cả bản thân mình (trong Kokuyo Arc, vì Tsuna, Yamamoto đã chấp nhận đánh đổi cánh tay của mình để cứu Tsuna)

Yamamoto nắm giữ nhẫn Vongola Mưa – và là người bảo vệ Mưa của nhà Vongola

» Yamamoto | Xuất thân

Như đã nói ở trên, Yamamoto là con trai của chủ tiệm sushi Takesushi (tiệm mà Reborn đã dẫn cả đám bao gồm cả Tsuna đến ăn quịt). Cha của Yamamoto vốn là người kế thừa của môn phái Shigure Soen Ryu, và ông ấy đã truyền danh hiệu kế thừa lại cho Yamamoto khi dạy cậu ta những thức kiếm của môn phái trong trận chiến tranh nhẫn. Bình thường ông khá thân thiện, nhưng khi cầm kiếm (dao) thì trở nên đáng sợ bất ngờ.

Yamamoto dường như cũng kế thừa tính khí này của ông, những khi cậu ta vào thế ném bóng chày, là chẳng thế nào tự chủ được, cứ thế mà ném

Yamamoto thường gọi cha mình là “ông già” (oya-jii), chứ không gọi bố như Tsuna.

Biệt danh của Yamamoto là tên ngốc bóng chày (yakyuu-baka 野球 馬鹿 – cái này do Gokudera đặt)

Trong Future Arc, theo như lời Reborn thì cha của Yamamoto đã bị nhà Millefiore giết.

Đối thủ trong trận tranh nhẫn với Yamamoto là Superbi Squalo – trận này Yamamoto thắng và đọat được nhẫn Mưa, và trong Future Arc là Genkishi – trận này Yamamoto thua, do năng lực ảo giác của Genkishi.

Vũ khí của Takeshi là thanh Shigure Kintoki (時雨金時 – Thời Vũ Kim Thời), thanh kiếm chân truyền của môn phái. Sau này, khi sử dụng nhẫn Mưa để mở Hộp, cậu ta có thêm hộp vũ khí Swallow (chim én) – với đặc tính Tĩnh lặng của mưa, yểm trợ.

Trong trận chiến với Saru (Genkishi) – Yamamoto đã sử dụng hộp của Vongola và hộp của mình để đánh bại Genkishi (hộp của Yamamoto là chim én Kojiro – (小次郎), với khả năng biến đổi hình thức Shingure Kintoki của cậu ta, và hộp của Vongola là Jiro – (次郎), chú chó giữ 3 thanh đoản kiếm hộ Yamamoto). Và Yamamoto ở thời điểm này là người sử dụng tứ kiếm

» Yamamoto | Ý nghĩa cái tên 80 ?

Yamamoto Takeshi (山本 武)
Yamamoto (山本) là cái tên khá phổ biến ở Nhật, trong tiếng Hán nó có ý nghĩa là dưới chân núi Sơn Bản
Takeshi (武) cũng là 1 cái họ khá phổ biến, ý nghĩa chỉ người dũng cảm(hoặc Võ)
Tên đầy đủ của Yamamoto Takeshi là Vũ (Võ) Sơn Bản– có nghĩa là Người dũng cảm dưới chân núi (hoàn toàn không đoán được cái tên này có ý nghĩa thế này, ban đầu cứ ngỡ Vũ là mưa, nhưng ra là không phải)

Tên viết tắt của Yamamoto do fan gọi là 80, thực sự thì tớ không hiểu rõ cái vấn đề này cho lắm, trích 1 bài giải thích của 1 bạn trên acc vậy

Yamamoto Takeshi (80): chữ “bát” có 1 cách đọc là ya. Đến đây tôi nghĩ là cách đọc “shi” của số 4 ko sử dụng để quy tên người về số chăng, chứ ko thì tại sao quy về 80(số 0 ko có cách nào tương ứng với bất cứ âm tiết nào của cái tên này).

Chà, thật ra chỉ cần biết Yamamoto là 80 – thế là đủ rồi nhỉ

» Đôi dòng về Yamamoto

Rất thích Yamamoto, và cá tính ngây thơ cụ của cậu ta \^v^/

Tính ra thì trong các nhân vật  của KHR, Yamamoto là đậm chất Nihon nhất, cậu ta sinh ra trong 1 gia đình bán sushi, đam mê môn bóng chày, ngay cả vũ khí cũng là kiếm đạo và cả các thức kiếm cũng thế.

Yamamoto mang nhóm máu O, nhóm máu ẩn chứa nhiều điều bí ấn kỳ lạ, đồng thời những người mang nhóm máu này hầu hết đều rất hòa đồng, thân thiện và hết lòng vì bạn bè

Ban đầu Tsuna rất ngưỡng mộ Yamamoto, nhưng ngược lại, Yamamoto sau khi nhìn thấy những chiến tích -nhờ -ăn – đạn -Dying Will của Tsuna lại ngưỡng mộ Tsuna ngược lại, và khi cậu ta bị thương ở tay phải – không chơi bóng chày được nữa, cậu ta lại đi …. tự tử (quả thật Yamamoto là kiểu người khó mà đoán được cậu ta dám làm những gì…) Sau đó Tsuna, một lần nữa ăn đạn Dying Will, cứu Yamamoto thoát chết, và từ đó trở đi, Yamamoto trở thành bạn của Tsuna (đối với Reborn mà nói thì cậu ta là thành viên của nhà)

Thật sự mà nói, “tĩnh lặng của mưa” rất hợp với Yamamoto, cậu ta không quá ồn ào náo nhiệt, lúc nào cũng tĩnh lặng, khiến cho mọi người có cảm giác rất an toàn và tin cậy khi ở cạnh cậu ta (đặc biệt là Tsuna, sau những “màn lấy điểm” rùng rợn của Gokudera hành hạ Tsuna). Không sai khi nói rằng, Yamamoto xứng đáng là cánh tay phải của Tsuna hơn là Gokudera…

Các chiêu thức kiếm của Yamamoto phải nói là quá tuyệt vời, không gì thích hợp với cậu ấy hơn katana, và càng lúc càng khâm phục Amano-sensei có thể tạo ra một Yamamoto sugoi~ như vậy \^v^/ … Khi nào rảnh sẽ làm 1 bài giới thiệu thật chi tiết về các thức kiếm cũng như môn phái mà Yamamoto kế thừa từ cha mình.

Spoiler 1 chút về những chapter về sau này.

Về sau, khi tái đấu lần thứ 2 với Saru (Genkishi), Yamamoto được Reborn so sánh với  Người bảo vệ Mưa đầu tiên của nhà Vongola, và cũng là 1 người bạn từ thời xa xưa của Gioto (Vongola Primo – Đệ Nhất), 1 người cũng sử dụng 1 thanh katana làm vũ khí – kèm với 3 thanh đoản kiếm (kiếm ngắn), và cũng là 1 người luôn hết lòng vì bạn (\^v^/ tự coi nhé – Chapter 246 : Hộp Vongola của Yamamoto – nghe cứ như hộp Pandora ý)

Sau khi được Squalo “huấn luyện” (đúng hơn là tra tấn) – Yamamoto xuất hiện với 1 dáng vẻ hoàn toàn mới (cả nghĩa đen lẫn bóng) – sử dụng hộp Mưa của Yamamoto tương lai (Swallow – chim én Kojirou) và hộp Mưa của Vongola – Jirou (thực ra là 1 con chó, và con chó này có nhiệm vụ giữ 3 thanh đoản kiếm cho Yamamoto)

Trong trận tái đấu với Genkishi, Yamamoto thắng tuyệt đối (không bị tí thương tích nào luôn ý chứ)

Có đoạn Squalo hỏi Yamamoto, nếu phải lựa chọn giữa bóng chày và kiếm – cậu ta bắt buộc chỉ được chọn 1, và ngay lập tức Yamamoto đã trả lời, cậu ta sẽ hiến dâng mình cho thanh kiếm, bởi vì “Ngay lúc tôi đấu với Genkishi. Tôi cứ cam đoan rằng mình sẽ chiến thắng hắn, rằng tôi sẽ hạ được hắn, và chúng tôi sẽ trở về quá khứ. Nhưng khác biệt thực lực giữa tôi và hắn quá lớn, hắn đã đánh bại tôi. Ngay lúc đối mặt với sự thật đó, tôi đã cảm thấy hối tiếc, bởi vì tôi đã đặt quyết tâm của mình vào thanh kiếm chưa đủ, tôi đã khiến môn phái Shigure Shouen Ryuu của ông già tôi phải xấu hổ. Trên hết, tôi đã không làm tốt mọi chuyện, tôi không có khả năng bảo vệ bạn bè của mình. Tôi chẳng muốn cảm giác đó lặp lại một lần nữa. Tôi thật sự cảm thấy rất bất lực….” (vì đoạn này mà đổ đứ đừ Yamamoto-kun ý chứ). Quả thật, Yamamoto đúng là 1 người lúc nào cũng vì bạn bè (khác xa với Gokudera, chỉ vì Juudaime mà thôi )

Nhưng sau đó cậu ta lại tạt cho Squalo 1 gáo nước lạnh “Thật sự rất buồn, nhưng có lẽ tôi đành phải quên bóng chày một thời gian vậy… ít nhất cho tới lúc chúng tôi trở về quá khứ” (haha, Yamamoto quả là Yamamoto mà)

Cặp đôi couple trong dj của Yamamoto là Gokudera và Hibari (mèn, không hiểu làm sao mà lại cặp 2 người này lại được). Viết tắt là 8059 (YamamotoxGokudera) và 8018 (YamamotoxHibari)

(Bài viết có lấy một số thông tin từ reborn.wikia)


Trở về trang Character Vongola

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: