Mukuro-san

Ku fu fu fu, hisashiburi dessu~

Bài viết liên quan  : Mukuro | Secret MIST

» Lục đạo luân hồi

– Tương truyền trong 1 kiếp người, con người sau khi chết sẽ phải đi 1 trong 6 con đường để quyết định vận mệnh (sau khi chết của mình), đó là (xếp theo thứ tự cao nhất đến thấp nhất neh)

• Thiên giới đạo : những ai tu đầy đủ chánh quả (‘A’) sẽ được đi con đường này, lên trời làm thần tiên (‘A’)

• Nhân gian đạo : đi đường này thì làm người lại, những người đi đường này hình như điều kiện cũng tương đương Thiên giới đạo, có điều chắc ít hơn tí

Atula Đạo : Atula là thần chiến tranh trong đạo Phật, những ai thích tranh đấu sẽ phải chịu con đường này

• Súc sinh đạo : Những kẻ chỉ biết ăn chơi thụ hưởng, nói tóm lại là chỉ thích hưởng lạc thì zô đường này, chui ra là làm heo chó bò gà (tức là bị ăn lại ý =)) )

• Ngạ quỷ đạo : đường này dành cho những ai làm việc ác, không làm điều thiện tích đức. Ngạ quỷ tức là làm quỷ đói, yêu ma, không siêu thoát được, cứ vất vưởng như vong hồn (‘A’ – bạn thà làm heo chó bò gà chứ hông làm cái này đâu)

• Địa ngục đạo : những tội ác nhất, nặng nhất mà những con đường kia không chứa, sẽ quăng qua đường này. Đường này vào rồi khôn có chỗ chui ra, sẽ bị hành hạ mãi không dứt (=.=” ghê quá… chắc bạn phải tích đức thôi)

» Lục Đạo Luân Hồi của Mukuro

mukuro

Nếu như ở trên, việc sắp xếp trong lục đạo là từ cao xuống thấp, thì trái lại, Lục đạo của Mukuro lại hoàn toàn ngược lại.

Cùng tìm hiểu thử về Lục Đạo của Mukuro-sama neh :”>

Lục Đạo (六道/Rokudo)

hay Lục Đạo Luân Hồi (六道輪廻/Rokudo Rinnie)

Theo lời Mukuro thì trên cơ thể cậu ta có vết khắc về ký ức 6 con đường luân hồi trong tiền kiếp của mình (hiểu nôm na có nghĩa là cậu ta nhớ được mấy cái con đường đó thì phải =.=’ Reborn nói quái vật cấm có sai). Nhờ đó cậu ta có thể sử dụng nó để có được năng lực chiến đấu.

Năng lực của Mukuro được biểu thị bằng con mắt đặc biệt của cậu ta – con mắt phải màu đỏ có chữ Ro (六/số 6), và mỗi khi Mukuro sử dụng năng lực thì con số sẽ thay đổi tùy vào năng lực cậu ta sử dụng.

Mukuro có cả thảy 6 năng lực

• 1. Địa Ngục Đạo (Jigokudo/地獄道)

Khi Mukuro sử dụng năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 一/ichi – số 1

Năng lực Địa Ngục Đạo là tạo ra ảo giác nỗi sợ hãi tác động lên đổi thủ và nhấn chìm họ trong ảo giác khủng khiếp đó, khiến cho tinh thần của họ bị hủy hoại cho đến chết

• 2. Ngạ Quỷ Đạo (Gakido/餓鬼道)

Khi Mukuro sử dụng năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 二/ni – số 2

Năng lực Ngạ Quỷ Đạo cho phép người sử dụng có được năng lực của kẻ bị chiếm hữu thể xác (tạm thời hiểu vậy đi, xuống dưới giải thích lại)

• 3. Súc Sinh Đạo (Chikushyoudo/畜生道)

Khi Mukuro sử dụng năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 三/san – số 3

Năng lực này cho phép cậu ta có thể triệu hồi các loại súc vật để giết người

• 4. ATula Đạo (Ashyurado/阿修羅道)

Khi Mukuro sử dụng năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 四/shi – số 4

Khi sử dụng năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ được bao bọc bởi lửa Dying Will (màu chàm) – giúp cậu ta có năng lực chiến đấu của Ác thần Atula (‘A’)

• 5. Nhân Gian Đạo (Nindo/人道)

Khi Mukuro sử dung năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 五/go – số 5

Theo lời Mukuro thì Nhân Gian Đạo chính là ám chỉ thế giới chúng ta đang sống, là thế giới xấu xa và nguy hiểm nhất. Nhân Gian Đạo là năng lực mạnh nhất trong số 6 năng lực của Mukuro, cũng là năng lực Mukuro không muốn sử dụng đến nhất. Năng lực này tỏa ra ngọn lửa đen bao bọc lấy Mukuro, và tăng sức chiến đấu của cậu ta lên (‘a’ có điều cuối cùng vẫn bị Tsuna dập tắt)

• 6. Thiên Giới Đạo (Tendo/天道)

Khi Mukuro sử dung năng lực này, mắt phải cậu ta sẽ hiện lên chữ 六/mu – số 6

Năng lực này giúp Mukuro có thể chiếm hữu và điểu khiển cơ thể của những thể xác có lập khế ước với cậu ta

** Các năng lực nói trên đều có thể sử dụng để chiến đấu độc lập, riêng Ngạ Quỷ Đạo cần phải phụ thuộc vào năng lực chiếm hữu. Vì chỉ khi có vật chủ để chiếm hữu, Mukuro mới có thể sử dụng Ngạ Qủy Đạo để đồng thời tiếp nhận năng lực chiến đấu của vật chủ bị chiếm đoạt

** Năng lực Thiên Giới Đạo dường như phải kết hợp với cả đạn chiếm hữu (vì đạn chiếm hữu vốn chỉ điều khiển thể xác và hành động – nhưng nếu có thêm năng lực Thiên Giới Đạo thì, và Mukuro sẽ chiếm đoạt thể xác của vật chủ một cách dễ dàng và linh hoạt hơn). Bằng cách dùng đinh ba của cậu ta gây ra vết thương nơi vật chủ để chiếm đoạt thể xác của người đó. Cậu ta gọi cái kiểu đó là lập khế ước (契約/keiyaku) … :”> có người dịch là ký hợp đồng..

» Weapon & Skill

Vũ khí của Mukuro chủ yếu là 6 năng lực của Lục Đạo, đồng thời cậu ta có thể sử dụng đinh ba khá thuần thạo, sử dụng để đánh vs các đối thủ năng lực thấp

Mukuro là người bảo vệ Sương mù (và hầu hết người bảo vệ Sương mù, hay những người có khả năng phát ra lửa sương mù – đều là thuật sĩ). Đặc tính của Sương mù là Kiến tạo (構築 ~ こうちく /Kouchiku), tức là có thể tạo dựng từ không thành có.

Mukuro có câu nói định nghĩa về sương mù thế này (và hình như là cậu ta rất tâm đắc vs nó thì phải :”>)

Ảo giác… Thực thể…
Thực thể ẩn trong ảo giác.
…ảo giác lại sinh ra thực thể.
Sự thật ẩn mình trong dối trá…
…từ chính trong dối trá lại sinh ra sự thật.
Đó chính là sương mù

Hmm, câu trên cũng nhận định gần như toàn bộ khả năng của đặc tính sương mù rồi.

Ở Future Arc, theo lời Byakuran thì trong tay Mukuro có 2 chiếc nhẫn Hell (Hell Ring/ Nhẫn địa ngục) khá hiếm. Chứng tỏ cậu ta vẫn … “tà” như ngày nào (xài toàn đồ tà). Vũ khí vẫn là đinh ba và 6 năng lực Lục Đạo

Hộp vũ khí của Mukuro thì… tới giờ tác giả vẫn chưa tiết lộ :”> đành chờ vậy

Khi nào có tớ sẽ viết bài giới thiệu thật đầy đủ và chi tiết

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: