Mukuro Rokudo

Mukuro_ava_150x150 • Tên thật : Mukuro Rokudo

• Quốc tịch : Ý | B.O.D : 9/6 | Tuổi : 15

• Nhóm máu : ?

• Health : 177.5 cm / 62 kg

• Cung : Song Tử

• Ước mơ : biến cả thế giới thành một biển máu thuần khiết và đẹp đẽ (trước lúc bị Tsuna đánh bại) – và sau này : chiếm đoạt thể xác Tsuna

Bài viết liên quan : Mukuro Rokudo | Weapon & Skill

» Giới thiệu

Điểm nổi bật nhất ở Mukuro có lẽ là nụ cười, rất độc chiêu và không đụng hàng (cả cool nữa) – cách anh ấy cười như thế này “Ku fu fu” – cứ hễ nghe Ku fu fu là biết anh ấy chuẩn bị xuất hiện rồi đấy

Tính cách Mukuro khá kỳ quái, có thể điềm tĩnh mọi lúc – trong bất kỳ tình huống nào (chỉ thấy duy nhất lần bị Tsuna đánh bại, sắc mặt Mukuro có chút thay đổi – ngoài ra thì chưa lần nào thấy Mukuro biến sắc cả).

Lần đầu tiên Mukuro xuất hiện là [chapter 63/vol 8]. Cũng như Gokudera, Mukuro cũng là học sinh chuyển trường, nhưng trường Mukuro chuyển đến là Kokuyo. Thực chất Mukuro là tù vượt ngục, do cậu ta đã giết quá nhiều người nên phải chịu án tù. Sử dụng khả năng của mình, Mukuro cùng 2 thuộc hạ là Ken và Chikusa trốn thoát được khỏi nhà tù mafia, và trở thành học sinh trường Koyuko (Koyuko Arc), và mục đích của cậu ta là đánh bại tất cả những kẻ mạnh nhất ở Namimori, cuối cùng là đánh bại Đệ Thập (tức Tsuna) để chiếm đọat thân xác của Tsuna, nhằm điều khiển và tiêu diệt tòan bộ giới mafia. (nhưng cuối cùng vẫn không thành, bị Tsuna đánh bại và bị bắt giam lại – hình như là sau này cậu ta lại trốn ra tiếp, và lại bị bắt lại tiếp, đồng thời bị giam giữ ở nơi tăm tối nhất của ngục Mafia – nơi mà có lần Tsuna đã thấy thông qua Chrome – coi bộ Mukuro khá thích vượt ngục nhỉ).

Sau này, Mukuro sử dụng năng lực ảo giác của mình để cứu sống Nagi (Chrome Dokuro), giúp Tsuna đánh thắng trậnh tranh nhẫn sương mù (vs Mammon), và đồng thời trở thành Người bảo vệ sương mù của nhà Vongola (đúng là hợp thật, vừa khó hiểu vừa thoắt ẩn thoắt hiện)

Trong Future Arc, Mukuro sử dụng năng lực của mình, ngụy trang thành Leonardo Lippi để tiếp cận Byakuran nhằm thu thập thông tin giúp Tsuna (nhưng bị Byakuran phát hiện và đánh bại – việc sống chết không rõ, nhưng theo Irie thì Byakuran chưa giết chết Mukuro)

Theo lời Mukuro thì việc cậu ta giúp Tsuna chỉ là để tìm thời cơ đánh bại và chiếm đọat thân xác Tsuna thôi, ngòai ra không có gì hơn  (nghe giống Hibari thật – tội nghiệp Tsuna quá)

Vũ khí của Mukuro là trident (đinh ba) và khả năng sử dụng Lục đạo luân hồi (khi nào rảnh sẽ viết bài về skill này sau), sau này còn có thêm nhẫn sương mù (tượng trưng cho người bảo vệ sương mù của nhà Vongola).

» Mukuro Rokudo | Xuất thân

Mukuro vốn xuất thân từ nhà Estrano trong giới Mafia Ý – theo như lời Reborn thì đó là nhà chế tạo ra đạn chiếm hữu, 1 loại đạn giúp người sử dụng chiếm đọat thân xác của người khác.

Thật sự thì Mukuro vốn là 1 trong những đứa trẻ được nhà Estrano nuôi dưỡng để làm vật thí nghiệm (Ken và Chikusa cũng vậy). Hàng ngày, những đứa trẻ ấy phải chịu những thí nghiệm cực kỳ đau đớn về mặt thể xác và nỗi sợ hãi về mặt tinh thần. Đến một ngày, chính tay Mukuro đã giết chết những tên đã thí nghiệm mình, và sản sinh trong lòng ý nghĩ muốn tiêu diệt tất cả bọn Mafia trên thế giới. Ken và Chikusa, 2 đứa trẻ trong phòng thí nghiệm nhờ Mukuro nên được giải thoát – cũng đã quyết định đi theo Mukuro (2 tên này khá trung thành với Mukuro.

Khỏang 5 năm trước thời điểm đầu tiên cậu ta xuất hiện trong manga, Mukuro được 1 gia đình mafia ở Bắc Ý nuôi dưỡng. Nhưng dường như những thứ đó không làm Mukuro thỏa mãn, cậu ta đã sử dụng năng lực của mình để điều khiển 1 thành viên trong gia đình đó – cũng là người thân với cậu ta nhất – Lanchia, giết chết hết cả gia đình. Sau đó Lanchia bị tống giam, và bị mọi người ngộ nhận là Mukuro.

Sau này, nhờ bị Tsuna đánh bại mà Lanchia thoát khỏi sự ràng buộc đối với Mukuro, cũng như không bị cậu ta điều khiển nữa.

Xuất thân của Mukuro khá đáng thương, nhưng thật sự mà nói thì tính cách của cậu ta có phần hơi tàn bạo và độc ác. Sau này có vẻ như tính cách ấy cũng đã phần nào dịu bớt.

Chrome đối với Mukuro khá quan trọng, là người chia sẻ năng lực với cậu ta, nhờ vào năng lực ấy mà sinh tồn. (và có vẻ như sau này Mukuro vs Chrome là một cặp thì phải

» Mukuro Rokudo | Ý nghĩa của cái tên 69 : ?

Mukuro Rokudo (六道 骸)

Mukuro : có nghĩa là Lục Đạo – tức là 6 con đường (tương tự như khả năng sử dụng Lục đạo luân hồi của Mukuro)

Rokudo : i (thể xác, người chết)

Mukuro Rokudo : 6 con đường người chết phải đi (tên nghe rùng rợn thật)

Mukuro còn được biết đến với cái tên 69

Cái này không cần giới thiệu nhiều, chắc chắn là bắt nguồn từ fan rồi

Trong tiếng Nhật, Roku nghĩa là 6, và ku9. Vậy nên Roku(do) (Muku)ro nghĩa là 69 – fan gọi tắt tên Mukuro như vậy.

Cá nhân nhận xét thì cái tên tắt này khá đặc biệt, vì 6 và 9 vốn là đối xứng với nhau. Không biết là vô tình hay ngẫu nhiên, tên Mukuro lại rơi đúng vào hai con số đối xứng này. Rất đặc biệt, có lẽ vì thế nên cậu ta rất khó đóan chăng, lúc thế này, lúc lại đảo ngược hòan tòan

Trong phần nhóm máu, không ai rõ nhóm máu của Mukuro là gì – theo phỏng đoán có lẽ là AB, vì người mang nhóm máu AB thường tính cách khá nham hiểm và khó đóan (chỉ là đóan mò thôi – thực hư phải để tác giả nói ra)

Biệt danh khác của Mukuro là Dứa-sama (về biệt danh này thì tự suy nghĩ đi nhé)

Trong tiếng Nhật, phiên âm Romanji, Kuromo Dokuro (Chrome Dokuro) là phát âm ngược lại với Rokudo Mukuro

» Đôi dòng về Mukuro

Trong manga lẫn anime, Mukuro xuất hiện không nhiều, nhưng không phải vì thế mà hình ảnh Mukuro mờ nhạt trong lòng người đọc, trái lại, trong số các nhân vật được yêu thích thì Mukuro xếp thứ ba, sau Hibari và Tsuna, có lẽ là do vẻ ngòai cool và có phần nham hiểm (con gái lại thích dạng này mới chết chứ ).

Về sức mạnh thì không có gì đáng phàn nàn, Mukuro rất mạnh. Có lẽ cậu ta là người đầu tiên đánh thắng được Hibari (cho dù cách thức hơi đê tiện 1 chút – nhưng dám cá là Hibari đánh với Mukuro thì không phân được ai hơn ai đâu).

Người đầu tiên đánh thắng được Mukuro là Tsuna, và tiếp theo đó là Byakuran (in Future Arc).

Tính cách của Mukuro rất khó đóan, chẳng thể hiểu nổi cậu ta nghĩ gì. Mọi thứ trên đời đối với cậu ta được chia ra làm 2 loại “đồ chơi” và “công cụ”, trong trận đấu với Tsuna (Kokuya Arc), cậu ta đã dùng đạn chiếm hữu để sử dụng thân xác của hai thuộc hạ mình – Ken và Chikusa, bất kể cơ thể của họ đã không thể cử động được nữa. Thế nhưng, dù luôn miệng khẳng định Ken và Chikusa chỉ là công cụ của mình, Mukuro lại sẵn sàng nhận làm người bảo vệ sương mù cho Vongola chỉ để thả tự do cho hai người họ (không thành thật tí nào)

Do sống trong bóng tối một thời gian dài, Mukuro khá rành những chuyện trong bóng tối của Mafia, kể cả chuyện về những Arcobaleno.

Seiyuu của Mukuro trong anime là Toshinobu Iida, thực sự thì cảm thấy seiyuu này lồng tiếng rất tốt, chỉ trừ điệu cười là không mấy giống cho lắm

Trong doujinshi, couple phổ biến với Mukuro là TsunaHibari (XD tòan là đối thủ không mới chết chứ)

(Bài viết có lấy thông tin từ reborn.wikia)


Trở về trang Character Vongola

Advertisements

Một phản hồi to “Mukuro | Secret MIST”

  1. Yêu anh dứa nhất ( dù co lúc tsuna và hibari có quật khởi lên ) ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: