Hibari Kyouya

Hibari {avatar}• Tên thật : Hibari Kyoya

• Quốc tịch : Nhật Bản | B.O.D : 05/05 | Tuổi : ?

• Nhóm máu : ?

• Health : 169 cm / 58 kg

• Cung : Kim Ngưu

• Ước mơ : (hình như là không có) à, có thể nói là “bảo vệ kỷ luật của Namimori), chính xác thì không phải ước mơ mà là mục đích (cả đời) của Hibari

» Giới thiệu

Có thể nói Hibari là một người kỳ quặc, câu nói nổi tiếng khiến Hibari được cả trường (hay nói đúng hơn là cả trấn) Namimori sợ hãi là “kami korosu” (Ta sẽ cắn ngươi cho đến chết – quái thật, tại sao lại là cắn mà k phải là đập hay đánh nhỉ).

Lần đầu tiên Hibari xuất hiện là [vol2/chapter 16]

Hibari vốn là Hội trưởng Hội kỷ luật của trường Namimori, ở Hibari có một tình yêu mãnh liệt đối với Namimori, đặc biệt là với trường Namimori (cho đến nay chưa ai tìm ra được lý do vì sao cậu ta lại yêu trường tới mức điên cuồng như vậy – thậm chí dùng nhạc của trường làm nhạc chuông điện thoại). Chính vì yêu trường như thế nên bất cứ ai có ý định làm hư hại hay phá hoại kỷ luật của trường, cậu ta sẽ sẵn sàng “kami korosu” bất cứ lúc nào. Và Hibari đã nói câu đó ra, tức là người (phải) nghe câu đó sẽ không có đường sống.

Như đã nói, Hibari là Hội trưởng Hội Kỷ luật của Namimori, ai ai cũng kính nể và sợ cậu ta, chẳng ai dám chống đối lại Hibari. Trong mắt Hibari, con người được chia làm 2 loại, động vật ăn cỏ yếu đuối và động vật cần cắn chết (tóm lại kiểu nào cũng không được coi là người).

Điều đặc biệt là với người không coi ai ra gì như Hibari – lại rất coi trọng Reborn, vì có lẽ cậu ta ngửi được mùi “mạnh” từ Reborn chăng?

Tuy rất mạnh, nhưng Hibari vẫn có điểm yếu, và chính xác hơn là điểm yếu này là do người khác gây ra, cụ thể là Dr. Shamal, người đã dùng muỗi ba vòi tiêm vào cơ thể Hibari chứng bệnh sợ hoa anh đào. Mỗi khi đến khu vực có hoa anh đào, Hibari sẽ không thể kiểm soát cơ thể, và khụyu xuống. Sau này, tuy được Dr.Shamal đưa cho thuốc trị, nhưng di chứng để lại là Hibari vẫn còn khá sợ hoa anh đào.

Hibari có một con vật nuôi khá dễ thương – Hibird, vốn là con chim của tên Bird (1 trong những tay sai của Mukuro trong Kokuya Arc). Sau Kokuyo Arc, không hiểu lý do vì sao mà con chim này lại đi theo Hibari, khả năng của nó là có thể thuộc lòng và hát bài hát của trường Namimori. Cũng nhờ bài hát này mà Gokudera được cứu thoát trong Kokuya Arc.

Hibari thật sự rất mạnh, và rất bí ẩn. Chẳng rõ cậu ta có thuộc về phe của Tsuna hay không, chỉ biết là với những ai muốn phá vỡ yên bình của Namimori, cậu ta sẽ sẵn sàng cắn cho tới chết.

Hibari nắm giữ nhẫn Vongola Mây, và là người bảo vệ Mây của nhà Vongola.

» Hibari | Xuất thân

Xuất thân của Hibari khá mơ hồ, chẳng ai biết cậu ta thuộc gia đình nào, thân thế ra sao… cả tuổi tác lẫn nhóm máu cũng thế. Chỉ biết cậu ta là Hội trưởng Hội kỷ luật của Namimori từ rất lâu rồi (cho nên có thể đóan là có lẽ Hibari lớn hơn nhóm Tsuna khá nhiều).

Ngay cả ngày sinh của mình (5/5), Hibari tình cờ nhớ được là do nó…trùng với Ngày tết trẻ em của Nhật… (điểm này là pó tay thật)

Vũ khí của Hibari là 2 cây tonfa (mà sau này, trong những trận đánh sau thì mới lộ ra là, 2 cây tonfa của cậu ta giấu rất nhiều “hàng”), và hộp vũ khí nhím

Hibari rất ghét đám đông, cậu ta thích ở một mình hơn là chung đội với bất kỳ ai (theo lời Reborn thì quả đúng là rất giống tác phong của Người bảo vệ mây). Sở thích của Hibari là ngủ trưa trên sân thượng.

Trong Varia Arc, người hướng dẫn (hay chính xác hơn là đối thủ tập luyện) của Hibari là Dino (boss nhà Cavallone). Theo lời của Dino thì Hibari đã rất mạnh rồi, và tiềm năng của cậu ta là vô hạn.

Trong Future Arc, người hướng dẫn Hibari vẫn là Dino, nhưng mà là Dino 10 năm sau.

» Hibari | Ý nghĩa cái tên 18 ?

Hibari Kyouya : 雲雀恭弥

Hibari : (雲雀) Vân Tước – chim sơn cả

Kyouya : (恭弥) Cung Di

Hibari Kyouya : Vân Tước Cung Di

Thú thật mà nói thì tớ không hiểu lắm về cái tên của Hibari. Có vài người trên mạng cho rằng Cung Di chia ra 2 từ, Cungkính trọng, và Di dần dần. Nếu nói theo nghĩa trên thì Vân Tước Cung Di, có nghĩa là Con chim tước (được) kính trọng dần dần. Theo nhận xét thì tớ cảm thấy 2 từ này dịch như thế, có phần mù nghĩa (-.- .. còn theo cảm nhận của tớ thì, tên Hibari đại khái như là một con chim tước được rất được kính trọng, vì Di cũng có nghĩa là lâu dài)

Fan gọi tắt tên của Hibari là 18. Trong bảng hệ thống tính số cũ của Nhật, số 1 phát âm như hi, còn số 8 phát âm như ba. Cho nên Hiba(ri) có thể đọc là 18

» Đôi dòng về Hibari

Cậu ta rất mạnh và nguy hiểm – đó là tất cả những gì có thể nói về Hibari.

Mạnh và lúc nào cũng thích một mình, cậu ta rất hợp với vai trò một đám mây lặng lẽ bảo vệ nhà từ xa. Không thích chung nhóm với bất kỳ ai, dễ nổi giận khi có ai đó ngáng đường mình và phá vỡ kỷ luật của Namimori. Tưởng như Hibari cực kỳ khó đóan và phức tạp, nhưng thật sự mà nói thì trong KHR, cậu ta lại là nhân vật có cá tính đơn giản nhất. Chỉ cần biết cách dụ, cậu ta sẽ ngoan ngoãn nghe theo (điển hình như Reborn và Dino, 2 người giỏi dụ Hibari nhất).

Hibari mạnh, nhưng lại thua dưới tay của Mukuro (trong Kokuyo Arc), thua vì Mukuro giở trò, cho nên cậu ta không hề cam tâm, hễ bất cứ khi nào có cơ hội gặp được Mukuro, cậu ta sẽ lao vào đánh (trong anime, ep 146 – Hibari có cơ hội tái đấu với Mukuro, và trong lúc vẫn chưa phân thắng bại thì Tsuna đã ngăn cản).

Trong Varia Arc, đối thủ của Hibari là Gola Mosca.

Trong Future Arc, đối thủ của HibariTYL (aka Ten years later) là Gamma và Genkishi.

Có vẻ như 10 năm sau của Hibari khá kính trọng Tsuna (không còn đòi cắn chết cậu ta nữa). Nhưng đối với Tsuna 10 năm trước thì vẫn coi như vậy, vẫn là động vật ăn cỏ yếu đuối

Với tính cách gặp ai cũng “kami korosu” như thế, không hiểu sau này cậu ta có thể lấy vợ được không nhỉ (chắc là không đâu)

Cặp đôi couple trong dj của Hibari khá nhiều, phổ biến và được yêu thích nhất vẫn là Tsuna (1827) , tiếp đến là Mukuro (1869) , Dino (18D), Yamamoto (1880)

(Bài viết có sử dụng một số thông tin từ reborn.wikia)


Trở về trang Character Vongola

Advertisements

4 phản hồi to “Hibari Kyouya | Alone CLOUD”

 1. havui said

  Với tính cách gặp ai cũng “kami korosu” như thế, không hiểu sau này cậu ta có thể lấy vợ được không nhỉ (chắc là không đâu)
  ne ne, ko có phải nha, tớ iu anh ấy lắm đó, chồng tớ mà, tất nhiên Kyo-san sẽ có vợ thôi, vì vợ là tớ mà

 2. Hibari Kyouya fải là Vân Tước Cung My chứ 😀 Chữ 弥 có nghĩa là ‘tràn đầy’
  Tớ cũng rất thik 18… Lý do là vì bấn 1827 :”>

 3. Yami Zakura said

  Couple mình thích nhất là D18, Dino X Hibari, theo mình đây cũng là couple rõ nhất, chết vì Dino

 4. moy said

  Đàn ông Kim Ngưu thì rất thương vợ nhá :”>, sẵn sàng lăn xả vào bếp vì vợ nhá =)))))). Mình thề là không tương tượng được cảnh đó =))). 18 vào nấu cháo cho 27 =)))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: