Gokudera Hayato
Gokudera_ava_150x150• Tên thật : Gokudera Hayato

• Quốc tịch : Ý | B.O.D : 09/09 | Age : 14

• Nhóm máu : B

• Health : 168 cm / 54 kg

• Cung : Xử Nữ

Ước mơ (hiện tại và trong tương lai) : trở thành cánh tay phải của Juudaime

» Giới thiệu

Lần đầu tiên Gokudera xuất hiện là ở [chapter 3/Volume 1] của KHR. Gokudera chuyển đến trường của Tsuna học với mục đích là giết Tsuna – để (có vẻ như) giành chiếc ghế Đệ thập (nhưng thật ra cậu ta chỉ thử Tsuna – và Gokudera thích làm thuộc hạ hơn là làm boss)

Sở trường của cậu ta là dùng thuốc nổ, khắp nơi trên người cậu ta đều có bomb (chả hiểu giấu ở đâu nữa, manga đúng là kỳ diệu mà ha) – nên cậu ta được đặt cho biệt danh là “Smoking Bomb” (Bom khói?).

Lần đầu gặp, Gokudera tạo cho Tsuna cảm giác rất ngầu và dữ tợn (suốt cả giờ học cứ trừng mắt với Tsuna). Và sau ngày đầu tiên nhập học, vào giờ nghỉ trưaGokudera đã đến thách thức Tsuna, thế là 2 người họ trở thành đối thủ của nhau.

Không biết nên nói thế nào, nhìn họ giống đùa giỡn hơn là đánh nhau  – Gokudera thì dội bomb liên tục, còn Tsuna – nhờ ăn đạn Dying Will mà “quyết tâm dập tắt hết ngòi nổ” của Gokudera ném ra.

Do một phút bất cẩn, Gokudera “lỡ tay” làm thuốc nổ rơi xuống khu vực mình đứng – và chắc chắn sẽ ăn những quả thuốc nổ đó – may sao nhờ cái quyết tâm quái gở của Tsuna, ngòi nổ được dập hết – và dĩ nhiên Gokudera nhờ đó thoát nạn.

Kể từ giây phút đó, Gokudera nhận ra một điều, rằng Tsuna chính là hình ảnh mà cậu luôn muốn vươn tới – một boss luôn lo nghĩ cho thuộc hạ (có không?). Thế là trong lòng cậu bùng cháy mãnh liệt ước mơ “trở thành cánh tay phải của Juudaime – tức Đệ thập Tsuna).

Có thể nói, Gokudera là người bạn – đúng nghĩa – đầu tiên của Tsuna, và cũng là thành viên đầu tiên Reborn tuyển lựa cho nhà Vongola.

Trong trận chiến với Belphegor, tuy cuối cùng Gokudera thắng – nhưng do bản tính (bệnh họan điên khùng) của Belphegor, Gokudera không thể đọat được nhẫn. Chỉ đến khi Tsuna đánh bại Xanxus và giành chiến thắng cho cả đội – lúc đó Gokudera mới chính thức trở thành Người bảo vệ Bão – và giữ nhẫn Bão (Ring of Storm) như minh chứng cho điều đó.

» Gokudera Hayato | Xuất thân và gia đình

Gokudera mang trong người 3/4 dòng máu mafia Ý từ cha và 1/4 dòng máu Nhật Bản thừa hưởng từ mẹ. Gokudera có một người chị khác mẹ tên là Bianchi (với biệt danh là Poison Cooking – sát thủ dùng độc). Cậu vốn không phải là con chính thức, chỉ vì cha cậu ngay khi gặp mẹ cậu (vốn là nghệ sĩ piano) – đã ngay lập tức nảy sinh tình yêu, và Gokudera là kết quả của tình yêu đó. Vì xuất thân này mà Gokudera không được gia đình thừa nhận (đối với mafia, huyết thống khá quan trọng)

Thuở nhỏ Gokudera không được gặp mẹ thường xuyên, sau đó thì mẹ cậu mất vì tai nạn xe hơi lúc cậu còn khá nhỏ. Có khá nhiều lời đồn đãi của những người xung quanh về cái chết của mẹ cậu. Vào năm 8 tuổi, Gokudera đã nghe được sự thật về cái chết của mẹ mình, và sau đó cậu đã quyết định bỏ nhà đi.

Như đã nói ở trên, Gokudera có 1 người chị khác mẹ – chính là Bianchi. Thuở nhỏ, mỗi lần Gokudera biểu diễn chơi đàn piano, Bianchi thường làm bánh cookie cho em trai mình ăn. Sẽ không có gì đáng nói nếu như bỏ qua việc Bianchi là “Poison Cooking” – ngay từ thuở bé Bianchi đã bộc lộ khả năng dùng độc của mình – thông qua việc làm bánh cookie cho Gokudera. Sau khi ăn bánh do chị mình làm, Gokudera thường có triệu chứng đau bụng và ói mửa, nhưng lạ một điều là những bản nhạc Gokudera đàn những khi bị như thế lại được cha cậu và mọi người tán dương. Kết quả là tuổi thơ của Gokudera đầy ắp những chuỗi ngày dài ám ảnh bởi bánh quy tẩm độc của Bianchi. Đến nỗi thành thói quen, sau này mỗi khi gặp Bianchi, triệu chứng đau bụng đó lại xuất hiện, và cậu ta chẳng thể làm ăn gì được nữa (y như phản xạ có điều kiện vậy)

Ban đầu Gokudera rất thích chơi đàn piano (có lẽ giống như mẹ chăng) – nhưng do “sự cố nhỏ” nói trên, Gokudera dần đâm ra sợ piano. Và cậu ta quyết định gia nhập vào mafia.

Nhưng do huyết thống không thuần chủng, nên cậu ta bị tất cả các nhà từ chối. . Lúc đó Shamal vốn là sát thủ thiên tài chuyên sử dụng Trident Mosquito (Mũi ba vòi) làm vũ khí, Gokudera rất thán phục tài năng của Shamal nên quyết định nhờ Shamal chỉ dạy mình. Nhưng thay vì dạy Gokudera sử dụng muỗi ba vòi, Shamal lại chỉ cho cậu cách dùng thuốc nổ. Và kể từ lúc đó, thuốc nổ trở thành vũ khí chính thức của Gokudera. Nhưng khi Shamal nhận ra rằng, Gokudera sử dụng thuốc nổ nhưng lại không hề quan tâm đến sự an tòan của bản thân – đã quyết định không tiếp tục dạy cậu nữa.

Sau này, trong trận chiến với Belphegor, Gokudera đã một lần nữa xin Shamal chỉ dạy mình – và có vẻ như nhờ thế mà cậu ta đã chiến thằng Belphegor.

» Gokudera Hayato | Ý nghĩa của cái tên 59 : ?

Gokudera Hayato (獄寺 隼人)

Gokudera (獄寺 ) : Ngục Tự

Hayato (隼人) : Chuẩn Nhân

獄 : Ngục, từ này mang ý nghĩa xác thực là nhà ngục, 寺 : Tự, một ngôi chùa

隼 : Chuẩn , chim chuẩn (giống diều hâu) 人 : Nhân, con người

#:-s pó tay với cái tên này, không tài nào hiểu nổi…. Một ngôi chùa giam cầm con chim chuẩn và người ư? masaka ‘o’

Nhóm máu của Gokudera là B, và theo như hầu hết các mangaka thì nhóm máu quyết định khá nhiều đến tính cách của nhân vật. Các nhân vật mang nhóm máu B thường khá mạnh mẽ, hoang dã và thường hành động cá nhân – cũng khá hợp với Gokudera đấy chứ.

Theo như kết quả “Cuộc phỏng vấn nguy hiểm” của Haru thì tạp chí yêu thích của Gokudera là tạp chí “Thế giới của những điều thần kỳ và kỳ bí” phát hành mỗi tháng 1 lần. Lý do của việc yêu thích này – có lẽ là sở thích kỳ quặc của Gokudera – yêu thích những động vật chỉ có trong tưởng tượng (như quái vật hồ Lochness chẳng hạn). Con vật yêu thích của cậu ta là Ogopogo (chẳng biết con gì nữa)

Về cái tên “59” : do go trong tiếng Nhật là 5, và ku trong tiếng Nhật phát âm như là 9. Do đó Goku, có thể đọc là 59. Và fan (cũng lại là fan) từ đó gọi Gokudera với cái tên “59” – cũng như 27 là Tsuna vậy

» Đôi dòng về Gokudera

Gokudera khá cool, và để chứng minh cho điều này – trong lớp cậu ta được hâm mộ khá nhiều (nhưng Gokudera lại cảm thấy việc này cực kỳ bực bội). Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, tính cách Gokudera khá con nít (bằng chứng là suốt ngày cứ so đo với Yamamoto – và luôn miệng cảnh cáo Yamamoto rằng mình mới là cánh tay phải của Juudaime).

Có lần Tsuna hỏi Gokudera rằng cậu ta thường xem ai là kẻ thù, thì cậu ta trả lời (với vẻ rất là thật) “Những người lớn hơn tôi” (và Tsuna đã xanh mặt nghĩ rằng : phạm vi quá rộng)

Vì dùng thuốc nổ nên quanh cậu ta khá ồn ào, sẵn sàng ném cho tên nào vài trái nếu làm gì đó phật lòng cậu ta. Thật sự mà nói thì vũ khí của Gokudera không lấy gì làm “đẹp” cho lắm (nếu so với Tsuna). Ồn ào và bất tiện khi đánh cận chiến (khả năng gây sát thương cho bản thân rất cao – điều này chính là điều Shamal nhận ra khi dạy cho Gokudera sử dụng thuốc nổ).

Bản thân tôi khá thích Gokudera, do cái vẻ ngoài và tính cách thật khác biệt nhau của cậu ấy – cảm thấy khá dễ thương. Nhất là những lúc cậu ta chạm mặt với Bianchi (mặt mày tái xanh, ôm bụng ~> xỉu)

Ban đầu mà nói thì Gokudera mạnh hơn hẳn so với Tsuna, nhưng do Tsuna được Reborn “huấn luyện” đặc biệt, nên dần dần Gokudera không thể bằng được Tsuna (và cả bản thân cậu ta cũng rất vui vì điều này). Sau này, đối với cả bọn không chỉ là trò chơi mafia nữa, mà càng ngày, các đối thủ mạnh cứ liên tiếp xuất hiện, bắt buộc cả bọn phải càng ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Gokudera cũng rất nỗ lực không ngừng để mạnh hơn, và hơn hết là “trở thành cánh tay phải của Tsuna”  – nói tới nói lui cũng nhiêu đó à – trẻ con chịu không nổi).

Vũ khí của Gokudera ở các trận chiến với Mukuro và Varia là thuốc nổ, nhưng sau này, trong trận chiến ở tương lai, vũ khí của cậu… (a, không nói đâu, để bài sau vậy :”> )

Về tính cách, Gokudera rất trung thành với Tsuna (tuy Tsuna xem cậu ta là bạn hơn là thuộc hạ). Gokudera là một trong bảy người bảo vệ của nhà Vongola – người bảo vệ Bão – giữ nhẫn Bão. Lúc đầu, khi biết tin này cậu ta đã rất mừng, nhưng khi nghe Yamamoto cũng là một trong 7 người bảo vệ thì  – hơi tức tối. Không hiểu lý do gì mà Gokudera có vẻ rất không ưa Yamamoto (có lẽ là Tsuna đối với Yamamoto tin cậy hơn Gokudera chăng). Vì không ưa nên ngoại trừ là lệnh của Tsuna, Gokudera chẳng bao giờ chịu hợp tác với Yamamoto, chỉ đến trong trận chiến ở tương lai với Gamma, khi bị Yamamoto tẩn cho 1 trận thì Gokudera mới nhận ra hành động của mình là sai, và đồng ý hợp tác với Yamamoto (tuy là cuối cùng vẫn thua)

Trong doujinshi, couple với Gokudera phổ biến nhất chính là Yamamoto – nếu mà Gokudera thật mà biết mình bị đem ra cặp với cái tên muốn giành vị trí “cánh tay phải Juudaime”, chắc cậu ta sẽ dội bomb gấp 10 quá

Bài viết lấy một số thông tin từ 59.ash-nowreborn.wiki


Trở về trang Character Vongola

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: